Chọn đồ nội thất tốt nhất cho không gian nhỏ – mẹo đơn giản

chon noi that khong gian nho (12)

Với không gian nhỏ phần khó khăn nhất khi trang trí là lựa chọn đồ nội thất. Nó phải vừa vặn một cách thoải mái mà không bị lạc lõng, không làm cho căn phòng có cảm giác chật chội và bừa bộn, đồng thời nó cũng cần phải thiết thực và tiện dụng nhất có thể. Đặt biệt là sẽ có nhiều anh chị bị mắc sai lầm trong việc lựa chọn và mua sắm dẫn đến không phù hợp và dư thừa.

chon noi that khong gian nho (6)

Chọn đồ nội thất nhẹ và nhỏ gọn.

Nếu căn phòng nhỏ, bạn nên trang trí nó bằng những món đồ nhẹ hoặc đồ nội thất làm bằng vật liệu như kính. Đồ nội thất phải kín đáo và chiếm ít không gian nhất có thể hoặc ít nhất là tạo được ấn tượng này.

chon noi that khong gian nho (8)

Đừng làm lộn xộn.

Rất nhiều lần chúng ta mắc sai lầm khi chọn quá nhiều đồ nội thất nhỏ gây dư thừa và bừa bộn. Thay vào đó, hãy lấy ít đồ đạc hơn và lớn hơn để giúp căn phòng trông ngăn nắp và rộng rãi hơn.

chon noi that khong gian nho (12)

Sử dụng đồ treo tường.

Thay vì bạn sử dụng nội thất chiếm nhiều diện tích sàn, sử dụng nội thất treo tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn diện tích sàn. Một số lựa chọn tuyệt vời bao gồm bàn treo tường, bàn ăn hoặc bàn điều khiển cũng như các kệ mở phổ biến cho đến nay.

chon noi that khong gian nho (5)

Tông màu đơn sắc.

Thay vì sử dụng quá nhiều màu sắc, sử dụng tông đơn sắc trở thành lựa chọn tốt cho không gian nhỏ. Ngoài ra nên chọn nội thất có tông màu đơn giản, trung tính và đơn sắc, chúng sẽ có vẻ nhẹ và phù hợp hơn với phong cách trang trí. Hạn chế sử dụng quá nhiều màu sắc trong không gian nhỏ có thể khiến bạn rối mắt. Nên áp dụng quy tắc 60-30-10 trong trang trí sẽ hợp lý và hiệu quả.

chon noi that khong gian nho (2)

 Nội thất đa chức năng.

Một món đồ có 2 công năng trở nên hoặc có thể thu gọn lại là ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể tăng sự tiện nghi cho căn phòng nhỏ của mình.

chon noi that khong gian nho (4)

Nội thất có thể di chuyển linh hoạt.

Nội thất có thể di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác là một ý tưởng không thể tốt hơn cho không gian nhỏ.

Nội thất bằng kính hoặc đơn giản.

Với tủ bàn trà hoặc bàn cafe được làm bằng kính sẽ giúp lưu thông ánh sáng tốt hơn và làm căn phòng trông rộng rãi hơn.

chon noi that khong gian nho (1)

Nội thất không chạm sàn.

Việc bạn lựa chọn nội thất không bị chạm sàn có thể giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng hơn và dễ dàng cho việc vệ sinh.

chon noi that khong gian nho (7)

Thảm trang trí

Tất nhiên một chiếc thảm trang trí là cần thiết. Nhưng nên nhớ lựa chọn thảm đúng tiêu chuẩn.

chon noi that khong gian nho (9)

Rèm cửa cao hơn.

Tất nhiên khi lựa chọn rèm cửa bạn cố gắng sử dụng rèm cao hơn. Nó nên được phủ từ trần nhà xuống chạm sàn, tất nhiên cần che đi phần thanh treo để tạo thẩm mỹ.

chon noi that khong gian nho (10)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *