Các giải pháp trang trí và thiết kế nội thất cho phòng ngủ nhỏ

phong ngu nho (10)

Mỗi phòng ngủ đều có kích thước và tỷ lệ khác nhau nên đòi hỏi một thiết kế khác nhau. Phải mất nhiều công sức hơn, đặc biệt là  thiết kế phòng ngủ nhỏ . Sai lầm lớn  nhất mắc phải khi  trang trí phòng ngủ nhỏ là mua một bộ đồ nội thất không phù hợp và trang trí một cách nhàm chán.

Ý tưởng nội thất phòng ngủ nhỏ.

Mọi thứ có thể bắt đầu bằng một căn phòng ngủ gọn gàng sạch sẽ nhiều ánh sáng và một kế hoạch mua sắm hơp lý và cân nhắc trước khi đặt nó vào. Dưới đây là những giải pháp bạn cần tính toán trước khi bắt đầu.

Đơn giản hóa với nội thất tối giản.

Không một không gian nhỏ dù là bất kỳ không gian nào, việc đơn giản hóa thậm chí tối giản trong việc lựa chọn nội thất là hết sức cần thiết.

phong ngu nho (12)
Đơn giản hóa với nội thất tối giản gọn gàng nhẹ nhàng.

Đồ nội thất nhẵn mịn và hình tròn, bầu.

Đồ nội thất hình tròn làm cho căn phòng của bạn có cảm giác rộng rãi hơn. Nó giúp bạn không va vào đồ vật bằng cách giúp việc đi lại dễ dàng hơn trong phòng ngủ nhỏ .

Tủ quần áo mở, hoặc tủ kính.

Hệ thống tủ mở giúp bạn linh hoạt trong việc bố trí vị trí phù hợp nhất với hình dạng căn phòng của mình vì chúng thường có thiết lập theo mô-đun. Bạn cũng có thể kết hợp  các cách bố trí tủ quần áo  đóng và mở khác nhau .

Tủ quần áo thiết kế với cửa kính cũng giúp cho căn phòng cảm giác rộng và thoáng hơn.

phong ngu nho (9)
Tủ quần áo dạng mở hoặc tủ hệ kính sẽ phù hợp hơn.

Bàn gập.

Ai nói phòng ngủ nhỏ sẽ không có bàn làm việc ? Nếu muốn, bạn có thể biến chiếc kệ treo tường thông thường thành góc làm việc nhỏ như ví dụ như chiếc bàn làm việc gặp tường này.

Giường đơn giản và không đầu giường.

Đúng là giường nào cũng cần có tủ đầu giường, nhưng tại sao lại giới hạn mình ở một chiếc tủ đầu giường ?

phong ngu nho (11)
Sử dụng giường không tab đầu giường hoặc có thể kết hợp tủ quần áo như này.

Sử dụng một thiết kế giường đơn giản nhất giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều diện tích trong căn phòng. Một lựa chọn khác phổ biến hơn đó là sử dụng giường có ngăn lưu trữ, thiết kế này cung cấp thêm không gian lưu trữ bổ ích giúp căn phòng gọn gàng sạch sẽ hơn.

Những chiếc giường có thể tùy biến.

Giường tùy biến giúp bạn tạo ra không gian đủ để ngủ khi cần và thu gọn lại nếu cần thiết.

Ngoài ra có thể cân nhắc sử dụng giường tầng nếu như có hơn 1 người.

Ý tưởng lưu trữ phòng ngủ nhỏ

Kệ, kệ, kệ!

Bằng cách thêm kệ vào tường để  trang trí phòng ngủ , bạn có thể có được những bề mặt nơi bạn có thể đặt sách và đồ trang trí. Kệ tường tạo ra không gian lưu trữ cần thiết mà không chiếm diện tích sàn. Kệ tường cũng làm cho không gian trống rộng hơn so với sử dụng tủ cố định.

phong ngu nho (2)
Kệ tường vẫn là lựa chọn tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ.

Kệ đầu giường thay vì tab đầu giường.

Sử dụng những chiếc kệ đầu giường thay vì những chiếc tab to lớn.

phong ngu nho (6)
Sử dụng giải pháp kệ tường thay vì tab đầu giường chiếm diện tích.

Lưu trữ cao hơn.

Bạn nên tận dụng chiều cao của trần nhà để lưu trữ nhiều hơn. Sử dụng nhiều kệ hơn, nhiều ngăn lưu trữ để đảm bảo việc lưu trữ được nhiều dù trong diện tích nhỏ.

phong ngu nho (4)
Sử dụng những chiếc kệ như này giúp bạn tận dụng tốt chiều cao không gian hơn.

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ

Tôi nên đặt giường như thế nào?

Phương pháp tốt nhất để đặt giường trong phòng ngủ nhỏ là đặt giường dựa vào tường hoặc vào góc phòng. Ngay cả khi bạn có đủ không gian, đừng lãng phí chiếc giường tập trung vào tường mà hãy sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau.

phong ngu nho (10)
Vị trí đặt giường ngủ tốt nhất là vị trí mà tạo sự tiện nghi và thoải mái nhất cũng như phù hợp với thiết kế và không gian căn phòng.
Trong một phòng ngủ nhỏ , không gian trên tường cũng có giá trị như sàn nhà và không nên lãng phí. Bằng cách đặt đầu giường về phía cửa sổ, bạn sẽ tiết kiệm được những không gian quý giá này. Ngoài ra, cửa sổ và rèm cửa là tâm điểm của phòng ngủ.

Tủ quần áo.

Bạn cần một tủ quần áo mở, tủ quần áo nên được thiết kế ở góc chết trong phòng ngủ. Nên lựa chọn thiết kế cao và mỏng để tiết kiệm diện tích. Có gắng lưu trữ đủ dùng không cần quá nhiều.
phong ngu nho (3)
Tủ quần áo nhỏ gọn có thể kết hợp bàn làm việc hoặc bàn trang điểm ạ !

Móc tường.

Bạn có thể gắn thêm các chiếc móc lên tường sau cánh cửa để lưu trữ thêm nón hoặc áo khoác.
phong ngu nho (7)
Sử dụng móc treo để tiết kiệm diện tích.

Ý tưởng chiếu sáng phòng ngủ nhỏ

Ánh sáng tự nhiên đầu tiên

Bạn biết ánh sáng quan trọng như thế nào trong một căn phòng nhỏ. Để căn phòng trông rộng rãi hơn, bạn nên chọn rèm cửa có màu sáng nhất có thể.

phong ngu nho (1)
Ánh sáng tự nhiên là thứ tuyệt vời không mất chi phí cho không gian nhỏ.

Sử dụng đèn treo thay vì đèn để bàn.

Bạn nên sử dụng đèn treo hoặc đèn tường thay vì đèn để bàn chiếm dụng diện tích.

Ý tưởng trang trí phòng ngủ nhỏ khác

Ý tưởng phòng ngủ màu trắng

Tông màu trắng vẫn là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên bạn có thể cân nhắc với tông màu nhẹ.

Gương.

Gương vừa có tác dụng tốt trong việc thêm ánh sáng vào không gian lại có tác dụng tốt trong việc tạo chiều sâu cho căn phòng.

phong ngu nho (8)
Gương vẫn là thứ tạo cảm giác căn phòng trông rộng hơn và có chiều sâu hơn.

Tiêu điểm

Tâm điểm trong phòng ngủ thường là cửa sổ hoặc đầu giường. Nhiệm vụ của bạn là tập trung trang trí vào phần thu hút sự chú ý khi bước vào phòng. Việc thu hút và trang trí khu vực tiêu điểm giúp mọi thứ tập trung vào đó giúp tăng sự chú ý vào điểm nhấn mà quên đi căn phòng nhỏ hẹp.

phong ngu nho (5)
Tạo ra một tiêu điểm để thu hút hơn nhằm làm quên đi sự nhỏ hẹp của căn phòng.

Gắn mọi thứ lên tường

Khi lựa chọn  đồ nội thất phòng ngủ , hãy đảm bảo rằng nó có thể được treo trên tường càng nhiều càng tốt. Nếu có, hãy gắn TV lên tường. Sử dụng tủ và kệ treo tường để đựng quần áo và sách của bạn. Tăng không gian của bạn để di chuyển càng nhiều càng tốt.

Cây xanh.

Ai nói trong phòng ngủ không có cây! Bạn có thể tạo ốc đảo riêng của mình bằng cách thêm các loại cây lá rộng và không có hoa vào phòng ngủ để làm mới không khí. Ngay cả một vài cây nhỏ cũng đủ để tạo thêm phong cách bằng cách thay đổi không khí trong phòng ngủ của bạn. Sử dụng các cây cỡ nhỏ hoặc các loại dễ trồng, cây thủy sinh để dễ chăm sóc và tiết kiệm diện tích.

Cuối cùng.

Bạn có thể thấy việc trang trí một căn phòng ngủ nhỏ không quá khó khăn. Quan trọng là bạn biết cách áp dụng các giải pháp nội thất đến việc trang trí đơn giản và tận dụng không gian một cách tỉ mỉ. Điều này làm cho không gian căn phòng trở nên tốt hơn và thoải mái hơn. Lưu ý trong không gian nhỏ nên chú ý mọi thứ vừa phải và đủ sử dụng đừng vì nó đẹp mà mua nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *