5 Kiểu thiết kế nội thất tối giản phổ biến

phong cach toi gian (2)

Thiết kế nội thất tối giản ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính thẩm mỹ rõ ràng, đơn giản và tập trung vào các yếu tố thiết yếu. Tuy nhiên, trong lĩnh vực chủ nghĩa tối giản, có nhiều kiểu phụ khác nhau đưa ra những cách diễn giải và phương pháp thiết kế độc đáo.

Không đơn thuần là mang một cảm giác trống trãi đơn giản và dọn dẹp những thứ không cần thiết. Thiết kế tối giản còn nhiều lựa chọn bạn nghĩ có gồm những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nào ?

5 kiểu thiết kế nội thất tối giản phổ biến

  • Chủ nghĩa tối giản Scandinavia
  • Chủ nghĩa tối giản Nhật Bản
  • Chủ nghĩa tối giản công nghiệp
  • Chủ nghĩa tối giản hữu cơ
  • Phong cách Bohemian tối giản

Thiết kế tối giản bao gồm nhiều loại phụ khác nhau, mỗi loại cung cấp cách tiếp cận độc đáo riêng về sự đơn giản và chức năng. Cho dù bạn bị thu hút bởi chủ nghĩa tối giản Scandinavia tinh tế và sạch sẽ, sự tĩnh lặng lấy cảm hứng từ Zen của chủ nghĩa tối giản Nhật Bản, sự thô sơ của chủ nghĩa tối giản công nghiệp, chất thiền định của chủ nghĩa tối giản Zen hay nét quyến rũ chiết trung của thiết kế phóng túng tối giản, thì luôn có phong cách tối giản phù hợp với mọi người. nếm. Bằng cách áp dụng các nguyên tắc của chủ nghĩa tối giản, bạn có thể tạo ra những không gian không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn mang lại cảm giác bình yên, cân bằng và hạnh phúc.

SCANDINAVIA

Chủ nghĩa tối giản Scandinavia, còn được gọi là chủ nghĩa tối giản Bắc Âu , nổi tiếng với không gian sáng sủa và thoáng mát, thiết kế tiện dụng và nhấn mạnh vào ánh sáng tự nhiên. Phong cách này thường kết hợp các bảng màu trung tính, đường nét gọn gàng và cách tiếp cận tối giản đối với đồ nội thất và phụ kiện. Chủ nghĩa tối giản Scandinavia tạo ra bầu không khí ấm áp và lôi cuốn, kết hợp sự đơn giản với bầu không khí ấm cúng và thoải mái.

phong cach toi gian (1)

JAPANDI

Lấy cảm hứng từ triết lý Thiền , chủ nghĩa tối giản của Nhật Bản tập trung vào việc tạo ra những không gian gọn gàng, thúc đẩy sự yên tĩnh và chánh niệm. Nó bao gồm các vật liệu tự nhiên như gỗ, tre và bánh tráng, cùng với bảng màu dịu. Chủ nghĩa tối giản của người Nhật thường bao gồm đồ nội thất đa chức năng và lối trang trí đơn giản, tối giản. Hiệu ứng tổng thể là một môi trường thanh bình và hài hòa, khuyến khích sự thư giãn và suy ngẫm.

phong cach toi gian (2)

INDUSTRIAL

Chủ nghĩa tối giản công nghiệp lấy cảm hứng từ những không gian thô sơ, tiện dụng như nhà máy và nhà kho. Nó tôn vinh những bức tường gạch lộ ra ngoài, sàn bê tông và các điểm nhấn bằng kim loại. Phong cách này thường kết hợp đồ nội thất tối giản với những đường nét gọn gàng và tính thẩm mỹ thực dụng. Các bảng màu trung tính, chủ yếu là thang độ xám, tạo nền để thể hiện các yếu tố công nghiệp. Chủ nghĩa tối giản công nghiệp gợi lên cảm giác đô thị, sắc sảo và hiện đại.

phong cach toi gian (3)

ORGANIC

Chủ nghĩa tối giản hữu cơ tôn vinh vẻ đẹp của các yếu tố tự nhiên và bao hàm mối liên hệ với môi trường. Nó kết hợp các vật liệu hữu cơ như gỗ, đá và sợi tự nhiên, cùng với bảng màu lấy cảm hứng từ thiên nhiên. Phong cách này thường bao gồm nhiều ánh sáng tự nhiên, cây trồng trong nhà và tập trung vào các phương pháp thiết kế bền vững và thân thiện với môi trường. Chủ nghĩa tối giản hữu cơ tạo ra bầu không khí yên tĩnh và hài hòa, mang lại cảm giác thanh thản và cân bằng cho không gian.

phong cach toi gian (4)

BOHO

Thiết kế phóng túng tối giản kết hợp tinh thần phóng túng với sự đơn giản của chủ nghĩa tối giản. Nó có các yếu tố chiết trung, kết cấu tự nhiên và bảng màu hạn chế. Phong cách này thường kết hợp đồ nội thất cổ điển, đồ thủ công và nhiều loại cây. Thiết kế bohemian tối giản tạo ra bầu không khí ấm cúng, thoải mái, cân bằng giữa bản chất phóng khoáng của phong cách bohemian với những đường nét gọn gàng và sự đơn giản của chủ nghĩa tối giản.

phong cach toi gian (5)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *