15 cách tạo thiết kế để đưa vào không gian thiền tại nhà

phong thien tại nha (6)

Trong không gian tại nhà của bạn, nó có thể sẽ có những không gian phụ như giải trí làm việc,…. Và tại sao bạn không tìm một không gian để thư giãn thể dục hay thậm chí là thiền ?

Vì vậy, đối với những khoảnh khắc bạn cần tìm lại sự tĩnh lặng của mình, hãy thiết kế hoặc tạo ra một không gian cho việc thiền. Cho dù bạn có một góc nhỏ hay một căn phòng trống, hãy tạo một không gian để bạn có thể ngồi tịnh tâm thư giãn ngay lập tức.

phong thien tại nha (3)
Bạn sẽ thiết lập không gian thiền tại nhà của mình như thế nào ?

Một không gian thoáng và đơn giản nhất.

Phòng thiền về bản chất là những khu vực sạch sẽ, trong lành giúp chúng ta thư giãn. Một không gian yên tĩnh, cách mới các không gian khác hoặc riêng tư nhất sẽ là nơi lý tưởng để tạo phòng thiền.

phong thien tại nha (5)

Nơi bạn thích.

Dù sao nó cũng là một nơi thư giãn và truyền cảm hứng và bạn cần cảm giác thoải mái. Bạn thư giãn hơn trong những không gian rộng mở, sáng sủa hay một nơi nghỉ dưỡng ấm cúng phù hợp với phong cách của bạn?

phong thien tại nha (12)

Một góc trong nhà.

Cho dù bạn đang làm việc với cả một căn phòng hay khắc một góc trong nhà, không gian thiền của bạn không cần phải rộng: Nó chỉ cần là nơi cho phép bạn thư giãn.

phong thien tại nha (10)

Nơi có màu sắc dịu nhẹ hoặc tự nhiên

Mặc dù thoạt nhìn có vẻ không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng việc lựa chọn không gian có màu sắc dịu nhẹ tự nhiên trở thành không gian lý tưởng để làm nơi thiền.

phong thien tại nha (2)

Nơi có ánh sáng và ánh nắng.

Với những bạn thích thiền vào buổi sáng nhưng nơi có ánh sáng mặt trời buổi sớm thật sự quá lý tưởng. Không gì bằng một chút Vitamin D để làm ấm cơ thể và thư giãn đầu óc. Nếu có thể, hãy chọn một vị trí cho khu vực thiền của bạn có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng.

phong thien tại nha (8)

Một không gian yên tĩnh tùy thời điểm.

Một không gian thiền không nhất thiết phải là một căn phòng dành riêng. Tạo không gian trong nhà để thiền bằng cách tìm đến các phòng ngủ phụ, phòng khách mở và thậm chí cả những góc hành lang hoặc những không gian linh tinh đang chờ được tạo kiểu. Một chiếc ghế góc, gối trải sàn hay thậm chí một chiếc chăn thoải mái đều có thể được sử dụng để tạo ra một không gian thư giãn – tất cả đều phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn.

phong thien tại nha (3)

Bất kỳ không gian nào nếu yên tĩnh và bạn có thể thiền là nơi lý tưởng để bắt đầu.

Thêm cây xanh.

Không một không gian thiền định cần sự trong lành tươi mát và gần gũi với thiên nhiên và một không gian có nhiều cây xanh hoặc gần hồ nước là một không gian thiền lý tưởng.

phong thien tại nha (2)

Mùi hương với nến hoặc tinh dầu.

Tinh dầu có nhiều loại có tác dụng tốt trong việc tạo ra sự thư giãn. Máy khuếch tán hoặc nến thơm có mùi hương êm dịu như hoa oải hương và bạch đàn có thể mang lại tác dụng kỳ diệu cho tâm trạng của bạn.

phong thien tại nha (4)

Đệm và gối

Bạn nên sử dụng những chất liệu mềm mại, đệm và chăn — không chỉ vì chúng ấm cúng mà còn vì chúng có chức năng. Những vật liệu thoải mái giúp bạn dễ dàng tập trung tâm trí và việc thiền định tốt hơn.

phong thien tại nha (1)

Bắt đầu với tấm thảm.

Chúng tôi khuyên bạn nên tìm một chiếc đệm sàn thoải mái để giúp bạn ổn định việc thiền định. Nếu bạn định ngồi thiền trên sàn, hãy bắt đầu với tấm thảm. Vì bạn sẽ dành nhiều thời gian ở đây nên hãy chọn một tấm thảm mềm và thoải mái cũng như tốt cho việc ngồi thời gian dài.

phong thien tại nha (7)

Ôm lấy không gian chưa sử dụng

Bạn đã sẵn sàng thiết kế không gian thiền của mình nhưng chưa biết đặt nó ở đâu? Nhìn vào những khu vực không sử dụng trong nhà của bạn. Nó có thể là sân thượng hoặc khoảng sân yên tĩnh sau nhà hoặc nơi phòng thờ chẳng hạn.

phong thien tại nha (6)

Không gian ngoài trời.

Hít thở không khí trong lành, nghe tiếng chim kêu, tiếng nước chảy,… những không gian bên ngoài nhà như sân vườn, ban công,… trở thành nơi để bạn thiền lúc sáng.

phong thien tại nha (9)

Đơn giản và tối giản.

Khi bạn trang trí phòng thiền của mình, hãy trang trí đơn giản. Tất cả những vật xung quanh đôi khi có thể tác động đến bạn do đó nên tối giản không gian xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *