Ý tưởng văn phòng tại nhà có thể bạn sẽ cần.

thiet ke van phong lam viec tai nha (4)

Làm việc tại nhà đang trở thành xu hướng làm việc của tương lai. Theo khảo sát được thực hiện trong năm 2022 bởi CISCO, tại Việt Nam, hơn 70% người được khảo sát tin rằng hình thức làm việc kết hợp mang đến cơ hội cải thiện sức khỏe của nhân viên và sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Xem xét sự mất tập trung trong các văn phòng đông đúc và mất thời gian khi đi làm, có một thực tế là những người có thể làm việc trực tuyến và điều hành công việc kinh doanh tại nhà sẽ hạnh phúc và hiệu quả hơn nhiều so với những người làm việc tại văn phòng.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số vấn đề về kỷ luật và năng suất khi làm việc tại nhà.

Một số văn phòng làm việc tại nhà không được đầu tư tiêu chuẩn dẫn đến việc giảm năng suất lao động và không tạo thói quen làm việc một cách hiệu quả.  Chỗ ngồi thoải mái có thể cải thiện quy trình làm việc và giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn . Thời gian dài ở văn phòng có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của người dùng. Sự thoải mái tăng lên sẽ không chỉ làm giảm các mối nguy hiểm cho sức khỏe mà còn tăng năng suất. Và việc trang trí không gian làm việc tại nhà ảnh hưởng khá nhiều đến việc tạo ra một nơi làm việc hiệu quả hơn và thư giãn hơn.

Ý tưởng thiết kế văn phòng tại nhà .

Chọn vị trí thích hợp cho bàn làm việc

Bạn nên cân nhắc các yếu tố về tiếng ồn và giao thông khi lựa chọn không gian làm việc trong nhà. Ví dụ, nếu bàn làm việc của bạn ở gần đường, sự tập trung của bạn có thể bị gián đoạn bởi tiếng còi và giọng nói. Ngoài ra, nếu bạn không sống một mình, tốt nhất bạn nên chọn một nơi cách xa đám đông trong nhà để tránh xa tiếng ồn.

Một số không gian riêng tư sẽ được thiêt lập. Ngoài ra nếu không có không gian riêng dành cho bạn, nên chọn khung giờ làm việc thích hợp để tránh các tác động từ bên ngoài.

thiet ke van phong lam viec tai nha (9)

Ưu tiên cho sự thoải mái.

Dù có phong cách đến đâu thì việc làm việc trên một chiếc ghế văn phòng không thoải mái và một chiếc bàn vô dụng trong thời gian dài cũng không tốt cho sức khỏe. Đó là lý do tại sao chức năng và sự thoải mái phải là ưu tiên hàng đầu của bạn khi lựa chọn đồ nội thất văn phòng tại nhà . Đảm bảo nội thất và mọi thứ vừa tầm phù hợp với bạn.

Cuối cùng, nếu bạn có một căn phòng lớn, bạn cũng có thể thêm một chiếc ghế đọc sách hoặc một chiếc giường sofa vào văn phòng tại nhà để nghỉ ngơi đôi chút. Tất nhiên, đừng quên thêm một vài chỗ ngồi cho du khách.

Ngoài không gian làm việc nên bổ sung một số không gian để nghĩ ngơi giả trí như bàn cafe, máy nghe nhạc nhẹ,…

thiet ke van phong lam viec tai nha (6)

Đừng quên để ánh sáng mặt trời chiếu vào

Các nghiên cứu cho thấy những người làm việc dưới ánh sáng tự nhiên có năng suất cao hơn, nhận được nhiều vitamin D hơn. So với ánh sáng nhân tạo, anh sáng mặt trời khiến chúng ta không có cảm giác buồn ngủ và mệt mỏi. Ánh sáng mặt trời cũng giúp bạn hoạt động tốt hơn và có năng lượng làm việc hơn.

thiet ke van phong lam viec tai nha (10)

Sử dụng thiết bị không dây hoặc giấu cáp của bạn

Với văn phòng làm việc tại nhà, việc tận dụng không gian rất quan trọng. Ngoài ra đảm bảo không gian ngăn nấp là điều cần thiết. Vì vậy bạn nên đảm bảo rằng không gian làm việc của bạn ngăn nấp hơn, tránh các dây diện và cáp lộn xộn quá nhiều. Ngoài ra cũng nên đảm bảo rằng giấy tờ không quá nhiều. Áp dụng công nghệ không dây và công nghệ lưu trữ để đảm bảo rằng không gian làm việc tại nhà trở nên gọn gàng hơn.
Một số nghiên cứu cho rằng giấy tờ trong không gian làm việc quá nhiều dẫn đến căng thẳng.
thiet ke van phong lam viec tai nha (7)

Nhiệt độ.

Việc đặt bàn làm việc trong nhà cũng ảnh hưởng nhiều từ nhiệt độ và khí hậu. Chẳng hạn như mùa thu mát mẻ bạn có thể đặt gần cửa sổ. Mùa hè nóng bức bạn nên có hệ thống rèm che và vị trí đặt tránh nóng. Cũng cần có hệ thống điều hòa nhiệt độ để đảm bảo nhiệt độ phù hợp không tác động đến quá trình làm việc. Ngoài ra không gian làm việc nên thoáng đãng tránh tình trạng bí bách,…
Nhiều bằng chứng đã chứng minh rằng nhiệt độ thích hợp sẽ làm năng suất làm việc cao hơn rất nhiều.
thiet ke van phong lam viec tai nha (1)

Ý tưởng trang trí văn phòng tại nhà 2023

Chọn một thiết kế văn phòng tại nhà tối giản

Chủ nghĩa tối giản giúp bạn không lộn xộn và cho phép bạn tập trung vào công việc của mình. Vì vậy, hãy chọn những món đồ đơn giản và tiện dụng cho phòng làm việc. Chỉ cần tập trung vào những thứ cần thiết của bạn: máy tính xách tay, máy in không dây, bàn và tủ. Và tất nhiên, tránh những màu sắc đậm và bắt mắt.

thiet ke van phong lam viec tai nha (2)

Chú ý đến sự hài hòa

Đảm bảo mọi thứ vừa phải cân đối và tránh trang trí quá mức đẫn đến sự ngột ngạt. Đảm bảo mọi thứ hài hòa dễ chịu và thoải mái nhất.

thiet ke van phong lam viec tai nha (5)

Tránh lộn xộn giấy

Bạn có thực sự cần phải giữ tất cả các tài liệu của bạn? Tất cả những gì bạn phải làm là quét và lưu kỹ thuật số các tài liệu hiện có của mình và chỉ in chúng khi bạn cần. Vì vậy không cần phải lấy bản in ra và điền vào folder một cách không cần thiết. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm không gian làm việc của mình bằng cách tránh sự lộn xộn của giấy tờ và bạn sẽ tìm thấy tài liệu mình đang tìm kiếm dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, bằng cách số hóa tài liệu, bạn luôn giữ chúng trong tầm tay mọi lúc mọi nơi. Và quan trọng nhất, bạn góp phần cứu hành tinh của chúng ta bằng cách giảm việc sử dụng giấy.

thiet ke van phong lam viec tai nha (4)

Thiên nhiên.

Đừng ngại đưa thiên nhiên vào môi trường làm việc. Khi áp dụng vào không gian làm việc, thiết kế dựa trên thiên nhiên đã chứng tỏ được sự thành công. Thật vậy, sự hiện diện đơn thuần của các yếu tố tự nhiên đã góp phần mang lại sự thỏa mãn, sáng tạo, hợp tác giữa các đồng nghiệp và giảm căng thẳng. Đừng ngại kết nối thiên nhiên bên ngoài với môi trường làm việc của bạn. Cũng như mang thêm yếu tốt thiên nhiên như cây xanh vào môi trường làm việc của bạn.

thiet ke van phong lam viec tai nha (3)

Thêm sở thích và cảm hứng.

Văn phòng tại nhà ~ nơi cá nhân được thể hiện và không quá gò bó như nơi làm việc. Do đó bạn có thể trang trí thêm những thích là sở thích hoặc nguồn cảm hứng cho bạn. Ví dụ đó có thể là những đồ kỷ niệm của cá nhân, ảnh gia đình hoặc một số món đồ thể thao mà bạn thích.

thiet ke van phong lam viec tai nha (8)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *