15 ý tưởng tạo điểm nhấn cho bức tường

trang tri diem nhan tuong nha (1)

Tường điểm nhấn là gì?

Bức tường tạo điểm nhấn là một bức tường trong phòng được thiết kế để nổi bật và thu hút sự chú ý. Nó thường được sơn, dán giấy dán tường hoặc trang trí theo cách khác với các bức tường khác trong phòng. Mục đích là để tạo ra một tiêu điểm trong phòng và thêm sự quan tâm trực quan và chiều sâu cho không gian.

Một bức tường tạo điểm nhấn cũng được gọi là một bức tường đặc trưng, ​​vì nó hoạt động như một điểm nhấn chính của căn phòng nhất định.

tuong diem nhan (1)

Lợi ích của việc thêm một bức tường có điểm nhấn

Một vài lợi ích của việc có một bức tường nhấn.

  • Tạo sự thú vị về mặt hình ảnh: Nó có thể thêm chiều sâu và kích thước cho căn phòng, tạo ra một không gian thú vị và năng động hơn. Nó có thể thu hút sự chú ý và tạo ra một tiêu điểm cho căn phòng.

  • Thêm cá tính: Đó là một cách tuyệt vời để thể hiện phong cách và sở thích cá nhân của bạn. Bằng cách chọn màu sắc, kết cấu và vật liệu phù hợp với bạn.

  • Tăng không gian cảm nhận: Bằng cách tạo điểm nhấn trên một bức tường, bức tường tạo điểm nhấn có thể khiến căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn. Điều này đặc biệt hiệu quả trong những căn phòng nhỏ hơn, nơi một bức tường đậm có thể khiến không gian có cảm giác rộng mở hơn.

  • Cung cấp sự linh hoạt: Đó là một cách tương đối dễ dàng và giá cả phải chăng để thay đổi diện mạo và cảm nhận của một căn phòng. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với thiết kế, bạn có thể dễ dàng cập nhật hoặc thay đổi bức tường tạo điểm nhấn mà không cần phải làm lại toàn bộ căn phòng.

  • Tăng cường trang trí: Nó có thể giúp gắn kết các yếu tố khác trong phòng, chẳng hạn như đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và phụ kiện. Nó có thể làm nền cho những món đồ này, làm cho chúng nổi bật và nâng cao cái nhìn tổng thể của không gian.

Các ý tưởng đơn giản để có một bức tường nhấn hoàn hảo.

Đậm hơn.

Đối với một cách tiếp cận đơn giản và thân thiện với ngân sách, hãy cân nhắc sơn một bức tường bằng màu đậm. Chọn một màu bổ sung cho bảng màu hiện tại của bạn hoặc chọn một màu tương phản ấn tượng để có vẻ ngoài táo bạo và hiện đại.

trang tri diem nhan tuong nha (2)

Gạch lộ

Kết hợp gạch lộ ra ngoài vào sơ đồ thiết kế của bạn có thể tạo ra một cái nhìn hợp thời trang và công nghiệp. Nếu không có tường gạch để lộ, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự với tấm ốp hoặc giấy dán tường giả gạch. Kết quả là một không gian ấm áp và có kết cấu làm tăng thêm nét đặc sắc và sự quyến rũ cho ngôi nhà của bạn.

trang tri diem nhan tuong nha (4)

Ván gỗ

Thêm sự ấm áp và kết cấu cho không gian của bạn bằng cách lắp đặt các tấm gỗ trên bức tường nổi bật của bạn. Giống như các bức tường gạch, bạn có thể sử dụng giấy dán tường giả gỗ như một giải pháp thay thế. Các bức tường nhấn gỗ thích hợp để sử dụng cho các thiết kế hiện đại và ấn tượng.

trang tri diem nhan tuong nha (10)

Giấy dán tường thiên nhiên

Mang vẻ đẹp ngoài trời tuyệt vời vào nhà của bạn bằng cách sử dụng giấy dán tường lấy cảm hứng từ thiên nhiên trên bức tường nổi bật của bạn. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ cảnh rừng đến rừng rậm nhiệt đới, họa tiết hoa lá đến dãy núi. Giấy dán tường thiên nhiên tạo ra một bầu không khí thanh bình và yên tĩnh, khiến nó trở nên hoàn hảo cho phòng ngủ hoặc những không gian mà mục tiêu là thư giãn. Kết hợp với các kết cấu và vật liệu tự nhiên như gỗ, mây hoặc vải dệt để có một cái nhìn gắn kết.

trang tri diem nhan tuong nha (1)

Tạo một màn hình độc đáo và cá nhân bằng cách tạo một bức tường phòng trưng bày trên bức tường nổi bật của bạn. Sử dụng bức tường nổi bật độc đáo bằng các bức tranh treo tường nổi bật. Bạn có thể sử dụng tranh in canvas hoặc tranh vẽ, tranh chụp gia đình.

tuong diem nhan (2)

Tranh dán tường.

Đây là một cách tuyệt vời để thêm một tuyên bố táo bạo cho bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn. Có hàng ngàn các lựa chọn về một chủ đề mà bạn yêu thích để có được một thiết kế đúng phong cách.

trang tri diem nhan tuong nha (9)

Những chiếc kệ.

Thêm cả lưu trữ và phong cách với các tùy chọn giá đỡ độc đáo. Có nhiều giải pháp để trang trí các chiếc kệ như nến hoặc đơn giản đến từ cây xanh hoặc sách. Nó tạo thành một điểm thu hút với trang trí và lưu trữ.

trang tri diem nhan tuong nha (7)

 Gạch trang trí

Để có một cái nhìn hiện đại và sang trọng, hãy xem xét thêm gạch trang trí vào bức tường tạo điểm nhấn của bạn. Với nhiều màu sắc và hoa văn để lựa chọn, bạn có thể tạo ra một bức tường có một không hai, vừa hợp thời trang vừa vượt thời gian.

trang tri diem nhan tuong nha (8)

Tấm thảm trang trí tường

Đầu tư vào một tấm thảm để thêm nét tinh tế phóng túng cho ngôi nhà của bạn. Cho dù bạn treo nó phía sau giường hay trong phòng khách, một tấm thảm sẽ thêm yếu tố ấm cúng và đầy màu sắc cho bất kỳ không gian nào.

trang tri diem nhan tuong nha (3)

Sử dụng các chiếc dĩa hoa.

Các dĩa hoa được gắn lên tường như một giải pháp diy thủ công tạo cho căn phòng sự tự nhiên.

trang tri diem nhan tuong nha (5)

Những điều nên và không nên khi vẽ một bức tường có điểm nhấn

Chọn màu phù hợp: Khi chọn màu cho bức tường tạo điểm nhấn, hãy xem xét các màu khác trong phòng và chọn màu bổ sung cho chúng. Bạn cũng có thể muốn xem xét tâm trạng mà bạn muốn tạo ra trong không gian và chọn màu sắc phù hợp với tâm trạng đó.

Hãy xem xét vị trí: Hãy suy nghĩ cẩn thận về bức tường bạn muốn sơn làm bức tường điểm nhấn của mình. Thông thường, bức tường tốt nhất để chọn là bức tường có thể nhìn thấy từ nhiều góc độ và không có bất kỳ chướng ngại vật hoặc chướng ngại vật nào, chẳng hạn như cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Đừng lạm dụng nó: Mặc dù một bức tường có điểm nhấn có thể là một cách tuyệt vời để thêm sự thú vị về mặt thị giác, nhưng quá nhiều có thể gây choáng ngợp và có thể khiến căn phòng trở nên lộn xộn. Dán vào một bức tường có điểm nhấn cho mỗi phòng.

Đừng chọn màu đậm mà không xem xét phần còn lại của căn phòng: Mặc dù màu đậm có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bức tường có điểm nhấn, nhưng hãy đảm bảo rằng màu đó phù hợp với các màu khác trong phòng.

Tổng hợp các ý tưởng về tường có điểm nhấn

Kết hợp một bức tường đặc trưng vào trang trí nhà của bạn có thể là một trải nghiệm thú vị và bổ ích. Bằng cách khám phá vô số ý tưởng tường điểm nhấn có sẵn, bạn có thể thêm một chút cá tính và sự sáng tạo vào không gian sống của mình. Hãy nhớ chọn một thiết kế bổ sung cho trang trí hiện có của bạn và đừng ngại chấp nhận rủi ro và thử nghiệm với các màu sắc và hoa văn đậm. Với bức tường có điểm nhấn phù hợp, bạn có thể biến ngôi nhà của mình thành một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *