Tổng hợp các loại cây trồng trong nhà tắm nhà vệ sinh tốt

cay trong nha ve sinh (8)

 

Trang trí phòng tắm bằng cây cối sẽ tạo thêm sinh khí và nét tươi mới cho căn phòng. Chúng góp phần tạo nên bầu không khí giống như spa mong muốn. Chúng hút khí ẩm tốt, lọc khí và mùi hôi hiệu quả

Cây xanh không chiếm nhiều diện tích bạn có thể treo, để bàn hoặc dạng thủy sinh cây mini.

Hãy xem xét một số trường hợp sử dụng phòng tắm thường xuyên và các loại cây có thể hoạt động tốt trong đó. Cây trồng trong nhà cần ánh sáng, nước và kiểm soát nhiệt độ để phát triển, mặc dù nhiều loại cây rất linh hoạt.

Nước và phân bón

Một số cây ít tưới nước cũng như có thể là dạng rễ phong như dương xỉ là lựa chọn tốt. Một số loại thủy sinh là hợp lý.

Ánh sáng

Ánh sáng là cần thiết cho tất cả cây xanh phát triển. Không ai trong số họ có thể phát triển trong bóng tối hoàn toàn.

Nếu muốn giữ cho cây sống trong phòng tắm không có cửa sổ, bạn cần lắp thêm đèn. Chỉ cần thay bóng đèn sang đèn LED toàn phổ là có thể cung cấp đủ ánh sáng. Chỉ cần nhớ để đèn sáng trong phần lớn thời gian trong ngày.

Một số loại cây ít chăm sóc cũng như thiếu sáng tốt.

Cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hỗ  là lựa chọn tốt cho những không gian thiếu sáng. Cây mộc theo phương thẳng đứng nên không chiếm nhiều diện tích. Nó cũng thích hợp để làm cây thủy sinh và ít chăm sóc và tưới tiêu.

cay trong nha ve sinh (9)

Cây lan ý.

Đây là lựa chọn phổ biến trong không gian nhà tắm và nhà vệ sinh. Nó cũng không chiếm nhiều diện tích và chịu được tình trạng thiếu sáng.

cay trong nha ve sinh (1)

Thường xuân

Thường xuân, loài Hedera , là loại dây leo không cần nhiều ánh sáng và có thể cần một chút độ ẩm. Tuy nhiên, nếu bị giữ quá ẩm ướt, chúng có thể bị phù nề – một lớp bần phát triển trên thân cây.

Nó thích hợp treo trên giá thể ít đất. Dạng dây leo có thể treo và không chiếm nhiều diện tích. Cây thường xuân cũng hút ẩm tốt và lọc khí hiệu quả.

cay trong nha ve sinh (12)

Kim tiền.

có những chiếc lá hình bầu dục chạy dọc thân hình vòng cung. Với bộ rễ to chứa nước tốt, chúng có thể chịu được hạn hán kéo dài. Kim tiền cũng được trồng thủy sinh trong nhà tắm. Loại cây này khá tốt trong việc lọc khí và thích hợp trong các không gian thiếu sáng.

cay trong nha ve sinh (7)

Độ ẩm và nhiệt độ

Phòng tắm là không gian ấm áp và ẩm ướt, nhưng điều đó không nhất thiết phải như vậy. Thông thường nó chỉ được sử dụng vào mỗi buổi sáng và cuối ngày. Hầu như các không gian tắm rửa đều có che chắn tốt. Điều này giúp không khí ẩm không quá đáng kể

Tuy nhiên nhiệt độ và độ ẩm trong không gian đấy quá cao bạn có thể suy nghĩ đến vài lựa chọn cây trang trí sau:

Cây tốt nhất cho phòng có độ ẩm dao động

Cây nhện

Cây dây nhện, Chlorophytum comosum, rất phổ biến và dễ trồng. Những chiếc lá uốn cong, có quai khiến những chiếc lá này trở thành những ứng cử viên tuyệt vời cho việc treo giỏ, đặc biệt là khi chúng phát triển những cây con nhỏ. Chúng cũng rất tốt trong việc làm sạch không khí.

cay trong nha ve sinh (3)

Trầu bà.

Cho bất kỳ phòng nào trong nhà và cả không gian ngoài trời. Nó có thể dễ dàng cắt tỉa gọn gàng. Ngoài ra, hãy để thân cây của nó di chuyển tự do để tạo cảm giác nhiệt đới. Đây là loài cây hút ẩm tốt.

cay trong nha ve sinh (10)

Thài lài tía.

Nó là một loài thực vật mọc thành hàng với những chiếc lá đa dạng có màu tím và xanh lục. Độ ẩm thấp có thể khiến các đầu lá của nó chuyển sang màu nâu, vì vậy phòng tắm là nơi hoàn hảo cho nó.

cay trong nha ve sinh (11)

Cây cô tòng.

Với những chiếc lá có màu sắc sặc sỡ. Sinh trưởng tốt với độ ẩm cao hơn.

cay trong nha ve sinh (5)

Không gian

Không gian trong căn phòng nhỏ nhất có thể ở mức cao. Ngay cả khi hầu như không có chỗ cho hộp đựng xà phòng và thanh treo khăn, vẫn có nhiều cách để đưa cây xanh vào.

Bạn có thể treo chậu từ trần nhà. Bạn thậm chí có thể treo chậu trong phòng tắm nếu trần nhà đủ cao và có cửa sổ gần đó. Có thể lắp đặt chậu trồng cây trên tường và bình hoa, giá đỡ và kệ để tạo cho bạn một vị trí cho các loài dây leo và theo dõi.

Những không gian quá nhỏ hẹp bạn có thể cân nhắc sử dụng các loại dây leo hoặc cây treo với giá thể đơn giản.

Cây cho nhà tắm nhỏ

Dương xỉ

Xem xét các loại dương xỉ nhỏ: Boston, tổ chim, măng tây và dương xỉ kiếm phương Tây đều sẽ hoạt động tốt trong một không gian nhỏ. Và chúng cũng sẽ thích luồng hơi ẩm hàng ngày.

cay trong nha ve sinh (1)

Cây không khí

Cây không khí, loài Tillandsia , nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn. Chúng tồn tại trong không khí hút khí ẩm và không cần giá thể cầu kỳ.

cay trong nha ve sinh (6)

Hoa lan

Nhiều loài lan có dạng thu nhỏ, với nhiều màu sắc khác nhau và chúng rất dễ tìm. Chúng thuộc dạng rễ phong, giá thể không quá to và có thể treo trên cửa sổ.

cay trong nha ve sinh (8)

Những căn phòng diện tích lớn hơn.

Bạn cần lắp đầy những góc tường hoặc cần không gian xanh nhiều hơn. Có một số loại cây cơ to thích hợp.

Cây cao su

Cây cao su cũng thuộc họ Ficus – Ficus đàn hồi . Chúng có lá to, nhẵn, màu xanh đậm, đôi khi có một chút màu đỏ. Chúng có thể phát triển cao, thẳng và hẹp hoặc được cắt tỉa để có thói quen phân nhánh nhiều hơn. Chúng lọc khí và mùi khá tốt.

cay trong nha ve sinh (4)

Cây cọ.

Sự đa dạng của các loại cọ bạn có thể trồng trong phòng tắm có thể khiến bạn choáng ngợp. Cây cọ phòng khách (Chamaedorea elegans), còn được gọi là neanthe bella, và cây cau (Chrysalidocarpus lutescens) là những cây tốt để bắt đầu.

cay trong nha ve sinh (2)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *