Ý tưởng trang trí tận dụng gầm cầu thang hiệu quả

trang tri gam cau thang (8)

Một văn phòng dưới cầu thang.

Bạn cần một không gian văn phòng tại nhà, đầu như mọi diện tích đều đã bố trí, suy nghĩ về diện tích cầu thang. Nếu bạn có một không gian vừa phải dưới cầu thang thì bạn có thể dễ dàng tạo một không gian văn phòng nhỏ tại nhà ở đó.

Bố trí một bàn làm việc nhỏ gọn với chiếc ghế công thái học có thể di chuyển là giải pháp thích hợp để kiến tạo một nơi làm việc lý tưởng.

trang tri gam cau thang (8)

Bạn có thể làm một kho nhỏ dưới cầu thang của bạn

Tại sao lãng phí một căn phòng thích hợp trong việc lưu trữ các vật dụng lưu trữ nhỏ. Tận dụng không gian dưới cầu thang và sử dụng căn phòng thích hợp làm phòng khách phụ hoặc phòng chơi cho trẻ em. Kết hợp thiết kế thành các kệ lưu trữ hoặc một kho với chiếc cửa to lớn để tạo thẩm mỹ cho không gian liên quan.

trang tri gam cau thang dep (3)

Khu vực thư giãn của riêng bạn dưới cầu thang

Người hướng nội yêu thích những không gian nhỏ và khuất. Còn khu vực thư giãn nào tốt hơn cho tâm hồn hướng nội của bạn ngoài một căn phòng ẩn dưới gầm cầu thang. Thiết kế cho bạn một không gian riêng tư để đọc sách hoặc đơn giản là cafe hoặc xem phim chẳng hạn.

trang tri gam cau thang (16)

Nơi để kệ giày.

Nếu có thể hãy biến nó thành một nơi lưu trữ cho giày dép.  Bạn không cần phải thêm một trường hợp khác để giữ cho các chương trình và không gian dưới cầu thang cũng không bị lãng phí. Kệ giày gầm cầu thang cho nhà hiện đại.

Nó cũng là nơi để lưu trữ quần áo theo mùa như áo mưa hoặc các đôi ủng.

trang tri gam cau thang (10)

Nó có thể bố trí thành nhà vệ sinh.

Ý tưởng là khá nhiều. Nếu đủ diện tích có thể nó sẽ trở thành một nhà vệ sinh nhỏ cho việc rửa mặt, chăm sóc da hoặc đi nhẹ.

trang tri gam cau thang (1)

Trở thành không gian xanh.

Nhiều gia đình sử dụng không gian dưới cầu thang để biến nó thành không gian xanh với nhiều loại cây trồng. Số khác trưng bày hệ thống thủy sinh hoặc hồ cá thủy tinh.

trang tri gam cau thang (2)

Bạn có thể sử dụng không gian dưới cầu thang làm tủ phụ của mình

Khi bạn là một cô gái, bạn không bao giờ có đủ chỗ để cất quần áo. Có rất nhiều trang phục mà bạn không mặc thường xuyên. Những thứ đó tiêu tốn tủ của bạn và cuối cùng bạn sẽ để quần áo thường xuyên của mình ở đây và ở đó. Điều bạn nên làm là biến khoảng trống dưới gầm cầu thang của mình thành một chiếc tủ phụ.

trang tri gam cau thang dep (2)

Thư viện dưới gầm cầu thang nếu bạn là mọt sách

Nó có thể kết hợp với không gian làm việc của bạn với một nơi để sách. Nếu cầu thang của bạn chạy qua phòng khách thì bạn chỉ nên sử dụng không gian dưới cầu thang làm thư viện. Đây sẽ là nơi lưu trữ được nhiêu sách và không chiếm diện tích cho các không gian khác. Nếu có thể bạn có thể bố trí một bàn làm việc kế bên hoặc một nơi đọc sách nhẹ nhàng có thể di chuyển.

trang tri gam cau thang (13)

Nơi dành cho thú cưng.

Khi bạn có một con chó ở nhà. Tại sao bạn không nghĩ đến việc tạo cho nó một ngôi nhà bên dưới cầu thang của bạn.

trang tri gam cau thang (9)

Nơi chơi game với máy tính.

Có vẻ như bạn không thể mang các thiết bị máy tính cầu kỳ vào phòng ngủ. Cầu thang là nơi bạn có thể nghĩ đến để bố trí một nơi để giả trí.

trang tri gam cau thang (12)

Nơi cho tủ rượu.

Nếu như bạn không đủ diện tích hoặc khó trưng bày ra ngoài, gầm cầu thang có thể trở thành một nơi tốt cho tủ rượu.

trang tri gam cau thang (6)

Tủ quần áo trái mùa.

Nó có thể trở thành nơi để áo khóa, vali hay tủ quần áo trái mua như áo lạnh, áo mưa và các đôi ủng, đồ đi làm công trình… mà không chiếm diện tích phòng ngủ.

trang tri gam cau thang (4)

Vài vấn đề liên quan.

Tôi có thể đặt gì dưới gầm cầu thang?

Có nhiều ý tưởng dưới gầm cầu thang mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như cất tủ, chuồng chó, tủ đựng thức ăn, nơi lưu trữ quần áo

Bạn đặt gì dưới gầm cầu thang trong Phong Thủy?

Theo phong thủy, bạn nên tránh đặt bể cá hoặc đài phun nước dưới gầm cầu thang.

đặt bếp dưới gầm cầu thang được không

Một phòng đựng thức ăn nhỏ có thể được tạo ra dưới cầu thang. Nhưng để xây dựng một nhà bếp, không phải là ý tưởng.

Nó có thể là nơi cho nhà vệ sinh.

Có thể là một không gian nhà vệ sinh phụ, nhưng không đủ diện tích để tắm rửa. Một số chuyên gia phong thủy lại cho là không nên bố trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *