Các giải pháp thiết kế phòng tắm nhỏ ấn tượng nhất

thiet ke phong tam nho (4)

Bạn đã sẵn sàng biến một phòng tắm nhỏ thành một không gian hữu ích và đầy phong cách chưa? Chỉ với một vài thay đổi đơn giản, bạn có thể có một phòng tắm rộng rãi và hữu dụng hơn trước rất nhiều.  Bạn sẽ có nhiều giải pháp để tạo một căn phòng tắm nhỏ nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sử dụng.

thiet ke phong tam nho (10)
Thiết kế phòng tắm nhỏ cần một số ý tưởng để làm cho nó trở nên tốt hơn.

Nội thất tròn.

Khi chọn đồ nội thất và thiết bị vệ sinh cho  thiết kế phòng tắm nhỏ , hãy chọn các mô hình đường tròn thay vì các mô hình đường góc cạnh và hình học. Nhờ đó, việc di chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn.

thiet ke phong tam nho (7)
Nội thất bo cạnh giúp tiết kiệm diện tích và không gian.

Màu trắng và màu nhẹ.

Phương pháp phổ biến nhất giúp không gian trông rộng rãi hơn là sử dụng màu sáng. Các tông màu trắng được sử dụng nhiều như trắng sữa, trắng xám. Một số tông màu nhẹ cũng được sử dụng nhiều hơn.

thiet ke phong tam nho (3)
Màu trắng nhẹ nhàng dễ chịu.

Khung tắm kính.

Khung tắm tính trong suốt tạo cảm giác căn phòng tắm không bị nhỏ hơn. Bạn sẽ không cảm thấy bị mắc kẹt trong một không gian chật hẹp khi tắm và phòng tắm của bạn sẽ không bị phân chia một cách trực quan.

thiet ke phong tam nho (2)
Khung tắm kính giúp tiết kiệm diện tích hơn.

Thích thiết kế tối giản và đơn giản

Cần xem xét trong số các ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ là tạo ra một thiết kế hiện đại và tối giản nhất có thể. Bất kể phong cách của bạn là gì, bạn nên tránh những chi tiết không cần thiết và sắp xếp phòng tắm của mình thật tốt khi thiết kế phòng tắm nhỏ .

thiet ke phong tam nho (15)
Lựa chọn một thiết kế đơn giản và tối giản là lựa chọn tối ưu nhất.

Các bề mặt phản chiếu như mẫu gương đơn giản không khung, kính tắm trong suốt và gạch men sáng bóng cỡ lớn là một trong  những ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ khác . Ngoài ra, tông màu nhẹ nhàng, tự nhiên cùng  nội thất phòng tắm hiện đại  với những đường nét gọn gàng sẽ khiến phòng tắm của bạn trông rộng hơn rất nhiều.

Tủ treo tường.

Giống như các thiết kế khác, tủ treo tường tạo cảm giác cho căn phòng thoáng và rộng hơn rất nhiều. Thiết kế tủ treo tường giúp tiết kiệm diện tích sàn và làm cho căn phòng cảm nhận thoáng hơn.

thiet ke phong tam nho (6)
Tủ treo tường giúp bạn tiết kiệm được diện tích sàn.

Giấy dán tường hoặc tranh dán.

Đánh lạc hướng và khiến bạn quên đi sự nhỏ hẹp của căn phòng bằng cách sử dụng các họa tiết giấy dán tường. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường thú vị trong phòng tắm của mình để làm điều đó. Một số loại trang tri tường khác như tranh dán tường cũng tạo cảm giác cho căn phòng có chiều sâu hơn.

thiet ke phong tam nho (1)
Giấy dán tường và tranh dán tường

Gạch ốp

Gốm sứ và gạch lát được sử dụng trên các bề mặt trong phòng tắm là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến nhận thức về kích thước. Vì lý do này, điều quan trọng nhất khi  thiết kế phòng tắm nhỏ  là lựa chọn chất liệu gạch. Gạch cũng phản chiếu ánh sáng một cách hiệu quả và tạo cảm giác thoải mái sạch sẽ cho không gian.

thiet ke phong tam nho (11)
Gạch ốp tường có nhiều màu tuy nhiên các loại vân gạch hoặc vân đá trở thành lựa chọn tốt.

Những chiếc giỏ.

Đồ nội thất di động và đa chức năng là điều bắt buộc đối với những không gian nhỏ. Những chiếc giỏ lưu trữ đồ đạc giúp bạn linh hoạt trong việc di chuyển mọi thứ ra vào căn phòng tắm mà không chiếm diện tích cố định.

thiet ke phong tam nho (2)
Giỏ đựng như này giúp tiết kiệm diện tích cũng như tạo cảm giác gọn gàng sạch sẽ, vật liệu tự nhiên thân thiện môi trường.

 

thiet ke phong tam nho (2)
Các thiết kế giỏ đựng làm bằng vật liệu như này khá dễ sử dụng.

Gương trên tường.

Gương phản chiếu ánh sáng trong phòng tắm, cũng như trong tất cả các phòng nhỏ khác, cho thấy không gian rộng hơn nhiều so với thực tế. Bạn có thể treo 1 tấm gương to lớn trên tường đối diện hoặc vuông góc cửa sổ. Nó vừa làm ánh sáng trong căn phòng nhiều hơn cũng như tạo ra không gian ảo, giúp bạn cảm nhận căn phòng rộng hơn rất nhiều.

thiet ke phong tam nho (12)
Gương trên tường giúp tiết tạo chiều sâu không gian.

Tận dụng chiều cao trần nhà.

Khi thiết kế phòng tắm nhỏ , điều rất quan trọng là sử dụng chiều cao trần tối đa. Chiều cao này nên ưu tiên tốt nhất có thể cũng như đảm bảo rằng nó hoạt động tốt cho việc lưu trữ.

thiet ke phong tam nho (9)
Tận dụng chiều cao trần nhà tăng thêm diện tích lưu trữ.

Phòng tắm thay vì bồn tắm.

Bạn có thể sử dụng cabin tắm vòi sen không có bồn tắm trong phòng tắm của mình. Nói cách khác, bạn có thể làm một ‘phòng tắm’.

thiet ke phong tam nho (4)
Sử dụng phòng tắm thay vì bồn tắm như này giúp giải quyết được công việc tiết kiệm không gian và diện tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *