Ý tưởng trang trí căn hộ studio tốt nhất để tối đa hóa không gian

trang tri can ho studio (15)

Căn hộ Studio hiện nay trở thành một trong những dạng nhà ở phổ biến ở các thành phố lớn cho các bạn trẻ. Về việc giới hạn về diện tích và không gian như thế, nó trở thành một điều khó khăn cản trở mọi người trong việc lựa chọn nội thất và mọi thứ. Việc nghĩ ra cách trang trí căn hộ studio đầy phong cách nhưng thiết thực có thể trở thành một thách thức khá lớn. Tuy nhiên không nhất thiết bạn phải bỏ tất cả ý tưởng của mình về một căn phòng trong mơ. Vẫn có nhiều giải pháp lý tưởng để bạn bắt đầu, bạn sẽ làm gì với căn hộ studio của mình đầu tiên ?

Cách trang trí căn hộ studio – Mẹo nhanh

Khi nói đến việc trang trí và lên kế hoạch cho một căn hộ studio , có một số điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên, có những điều bạn có thể làm để làm cho nội thất trở nên tiện dụng và hấp dẫn, thứ hai, có những điều bạn cần tránh. Dưới đây là những điều nên và không nên nhớ nhất.

Chuẩn kích thước và đo đạc xác định vị trí lắp đặt trước khi mua.

Khi thiết kế một căn hộ studio nhỏ, việc tính toán từng inch và chú ý đến các lựa chọn trang trí của bạn là rất quan trọng. Hãy chuẩn bị trước khi mua đồ nội thất hoặc đồ trang trí – biết kích thước nào sẽ phù hợp nhất, vị trí của chúng, cách bạn tạo kiểu cho chúng và liệu bạn có bất cứ thứ gì có chức năng kép ở nhà hay không.

thiet ke can ho studio (2)
Đo đạc cẩn thận kích thước và bị trí lắp đặt trước khi mua để tranh sai lầm.

Giảm kích thước đồ nội thất và thông minh hơn.

Khi mua đồ nội thất cho căn hộ studio của bạn và trang trí, hãy luôn lưu ý đến tỷ lệ. Một chiếc ghế dài cồng kềnh có thể trở thành thứ chiếm diện tích quá nhiều nhưng lại không thể sử dụng hết công năng. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc ghế sofa thanh mảnh với phần chân có thể nhìn thấy được sẽ khiến nội thất có cảm giác rộng rãi hơn nhiều so.

Một giải pháp nữa là bạn nên cố gắng lựa chọn loại có thể tùy biến để đảm bảo rằng nó hoạt động hiệu quả hơn.

thiet ke can ho studio (5)
Sử dụng nội thất thông minh hoặc có thể tùy biến để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt.

Một giải pháp phổ biến nữa là lựa chọn nội thất đa năng hoặc thông minh hơn.

Làm chủ nghệ thuật cất giấu kho lưu trữ.

Mẹo quan trọng nhất về cách trang trí studio là chuẩn bị đủ chỗ chứa – khuất tầm nhìn! Không nên để để một căn hộ có khoảng cách tối thiểu trông có vẻ bừa bộn. Cách tốt nhất để tránh sự lộn xộn hoàn toàn là có đủ bộ nhớ ẩn.

thiet ke can ho studio (6)
Cần có một vài kho lưu trữ nhưu bên dưới giường như này để lưu trữ được nhiều hơn và đảm bảo không gian gọn gàng.

Ví dụ, một chiếc giường có ngăn chứa đồ sẽ cung cấp nhiều không gian để đựng khăn trải giường và đồ lặt vặt. Ngoài ra, bàn tạo điểm nhấn trong phòng khách còn có thể có không gian để đựng đồ ném và những món đồ lặt vặt khác. Một số giải pháp của những căn hộ là tận dụng các khoảng trống làm các ngăn chứa bí mật.

Gọn gàng có bố cục và đừng lộn xộn.

Việc này ảnh hưởng đến giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch mua sắm. Một cách hiệu quả để tránh rối loạn là chỉ định mọi thứ vào một nơi cụ thể. Dành không gian cho những thứ nhỏ nhất và đảm bảo chúng ở đúng vị trí của chúng. Tương tự như vậy, hãy luôn chú ý đến cách trang trí căn hộ studio mà bạn thêm vào. Có quá nhiều đồ nội thất và phụ kiện có thể gây bất lợi cho toàn bộ diện mạo căn hộ của bạn.

thiet ke can ho studio (7)
Tạo ra một bố cục gọn gàng và không lộn xộn.

Đừng bám vào bố cục như những không gian khác.

Có vẻ như mọi người thường bám vào một bố cục nào đó trong các thiết kế thông thường. Tuy nhiên với thiết kế căn hộ studio cần một chút sáng tạo.

Trong khi thực hiện các ý tưởng trang trí căn hộ studio, không có cách bố trí kiểu nào phù hợp cho tất cả. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xem các kế hoạch nội thất khác nhau trước khi quyết định những gì phù hợp nhất.

thiet ke can ho studio (4)
Với căn hộ studio cần sáng tạo đừng quá gò bó.

Đừng ngại bỏ qua sở thích của bạn.

Tất nhiên trong không gian nhỏ bạn cần cẩn thận trong trang trí. Nhưng có một vài sở thích đơn giản đừng bỏ qua. Ví dụ: bạn có thể sơn tường màu tối hoặc dán giấy dán tường có hoa văn. Miễn là bạn biết cách tạo sự cân bằng lành mạnh trong trang trí, hãy tận hưởng niềm vui với các lựa chọn của mình.

thiet ke can ho studio (3)
Đừng bỏ qua sở thích của bạn.

Sử dụng vật liệu trang trí tiết kiệm không gian dễ thay đổi và linh hoạt.

Có vẻ như bạn sẽ cần có một giải pháp cụ thể đó là sử dụng các loại vật liệu trang trí tiết kiệm không gian và linh hoạt hơn. Đảm bảo cho việc trang trí không chiếm dụng nhiều không gian cũng như linh hoạt trong việc di chuyển.

Ý tưởng trang trí căn hộ studio nhỏ

Một hoặc hai ý tưởng trang trí căn hộ studio là tất cả những gì bạn cần để làm mới phòng làm việc ấm cúng của mình. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật tuyệt vời sẽ giúp bạn thiết lập một nơi tôn nghiêm đầy phong cách và nhỏ gọn. 

Màu sắc trang trí căn hộ studio nhỏ

Nguyên tắc quan trọng nhất để chọn bảng màu cho trang trí studio nhỏ là kết hợp tốt các sắc thái bổ sung. Ví dụ, việc kết hợp các sắc thái của màu sắc mát mẻ và ấm áp, như màu xanh mòng két và màu đất son, sẽ tạo ra một bầu không khí thú vị. Vì vậy, đừng né tránh những sắc thái rực rỡ.

Tuy nhiên với không gian nhỏ nên sử dụng các tông màu nhẹ. Đối với những căn phòng có diện tích chật hẹp, bạn cần phải lưu ý về việc sử dụng màu sắc hơn nữa, chỉ nên dùng tối đa 3 màu để tạo cảm giác thoáng đãng, tránh gây chật chội và rối mắt.

trang tri can ho studio (14)
Cố gắng tạo ra một không gian nhẹ nhàng và không quá nhiều màu.

Bố cục hợp lý.

Tạo một bố cục thực tế cho không gian sống nhỏ của bạn là điều cần thiết. Vì căn hộ studio có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau nên không có cách nào đúng hay sai để sắp xếp đồ nội thất. Tuy nhiên, một số bố cục có thể mang lại lợi ích cho không gian nhiều hơn những bố cục khác. Kiểm tra xem cái nào hoạt động tốt nhất trong nhà của bạn bằng cách đặt những phần lớn nhất, chẳng hạn như ghế sofa trung tâm, theo các cấu hình khác nhau trước tiên.

trang tri can ho studio (7)
Phân bổ nội thất và tạo một bố cục hợp lý như này.

Ngoài ra, hãy nghĩ đến nơi bạn muốn đặt màn hình tivi hoặc bàn điều khiển. Để có thêm không gian sàn, thay vào đó hãy chọn gắn các vật dụng lên tường.

Tối giản.

Tiêu chí cho một căn phòng nhỏ đó là sự đơn giản nhẹ nhàng trong thiết kế. Nội thất và cách bố trí đơn giản nhẹ nhàng, chỉ sử dụng những thứ thật cần thiết vào không gian là một lựa chọn.

Với căn hộ studio phong cách tối giản là một lựa chọn lý tưởng, bởi mọi thứ gói gọn trong không gian nhỏ. Nó vẫn đảm bảo rằng mọi thứ vừa đủ thậm chí có thể cắt bớt một số thứ ít dùng. Điều này đảm bảo không gian thoải mái và dễ chịu hơn.

trang tri can ho studio (15)
Tối giản trong việc bố trí và đơn giản nhẹ nhàng hơn.

Ý tưởng trang trí studio lưu trữ sáng tạo

Lưu trữ là một thứ quan trọng quyết định đến sự thành công của không gian nhỏ.

Lưu trữ dọc

Hãy áp dụng thiết kế tường khi trang trí căn hộ studio của bạn. Có vô số cách để bạn có thể tận dụng các bức tường. Ví dụ: thiết bị đa phương tiện gắn trên tường có thể cung cấp cho bạn thêm không gian để lưu trữ đĩa DVD, sách, thiết bị, v.v. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kệ nổi để đựng phụ kiện hoặc cây cảnh.

trang tri can ho studio (11)
Lưu trữ dọc giúp bạn tận dụng được chiều cao căn phòng để lưu trữ nhiều hơn.

Với các kệ tường bạn tân dụng chiều cao của tường để tạo kệ hoặc tủ cao hơn để lưu trữ nhiều hơn.

Nội thất đa chức năng

Đồ nội thất có chức năng kép có thể có tác dụng lâu dài trong tất cả các căn hộ studio – có thể là bàn cà phê hoặc giường sofa. Vì vậy, khi mua sắm đồ nội thất cho căn hộ của bạn, hãy chọn những món đồ linh hoạt và có thể sử dụng theo nhiều cách.

trang tri can ho studio (8)
Nội thất thông minh và đa năng hơn.

Lưu trữ ẩn.

Các không gian như bên dưới sofa, bên dưới bàn cafe hoặc tủ bếp, đảo bếp, giường nên đảm bảo có không gian lưu trữ bên dưới.

trang tri can ho studio (1)
Tạo không gian lưu trữ ẩn như này.

Thủ thuật để làm cho căn hộ studio trông rộng hơn

Cư dân thành phố luôn tìm kiếm những ý tưởng trang trí căn hộ studio để tạo ảo giác về không gian rộng hơn. Những ý tưởng này có thể sẽ hữu ích trong ngôi nhà của bạn.  

Gương trang trí studio nhỏ

Các nhà thiết kế nội thất yêu thích gương. Những bề mặt phản chiếu này rất tốt khi che giấu những điểm không hoàn hảo. Gương cũng giúp tăng ánh sáng tiêu chuẩn cho không gian nhỏ như căn hộ studio. Hình ảnh trong gương giúp tạo ảo giác ra một không gian mới giúp tạo chiều sâu cho căn phòng. Thủ thuật sử dụng gương trong không gian nhỏ được áp dụng rất nhiều tạo nên một giải pháp làm cho căn phòng trở nên tốt hơn.

trang tri can ho studio (3)
Một chiếc gương giúp tạo chiều sâu cho không gian.

Ánh sáng.

Ánh sáng giúp căn hộ của bạn trở nên thoáng và vui tươi hơn cũng như xóa tan đi sự ngột ngạt trong căn phòng. Để tận dụng tối đa nội thất của bạn, hãy luôn chọn nhiều nguồn sáng vì nguồn sáng thay thế sẽ tạo ra không gian âm trong phòng.

trang tri can ho studio (10)
Tạo không gian cửa sổ rộng mở để có nhiều ánh sáng hơn.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là một thứ vô cùng quan trọng. Do đó bạn nên sử dụng cửa sổ kính cỡ lớn để tận dụng nguồn sáng miễn phí này. Một cách khác đó là sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đa dạng hơn. Đèn đầu giường treo trên trần nhà hoặc đèn treo tường là lựa chọn hoàn hảo để đọc sách và chúng tiết kiệm không gian sàn. Lớp cuối cùng là trang trí. Ví dụ, đèn chùm hoặc mặt dây chuyền hiện đại là sự lựa chọn hoàn hảo trong một ngôi nhà nhỏ.

Rèm cao hơn.

Một trong những sai lầm lớn nhất trong thiết kế là lắp thanh treo rèm ngay phía trên bậu cửa sổ. Rèm cửa sổ tạo ảo giác về trần nhà thấp, từ đó làm cho không gian trông nhỏ hơn. Vì vậy, hãy luôn treo thanh treo rèm lên cao hơn, gần trần nhà hơn bình thường để tạo cho căn phòng một cái nhìn rộng rãi hơn.

trang tri can ho studio (13)
Treo rèm cao hơn để tạo không gian căn phòng cao và rộng.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng rèm làm vách ngăn một cách hiệu quả nhất.

Nội thất gọn và hở chân.

Nội thất hở chân giúp ánh sáng lưu thông tốt hơn và tạo cảm giác căn phòng thoáng đãng sạch sẽ.

trang tri can ho studio (12)
Nội thất gọn gàng hay hở chân giúp lưu thông ánh sáng tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *